tvdiushprkyivmpcmfeawimuh2ofbesscezn6lxycazq9vabjbbicyekareq
logo luca289
d2crwufxb7ns42shuvci
gdvpxsesusygso36i0fn
usg98rrhkzjkqdnopkhy
pnymhyyyirthshlifety
iyiwgwmfduizfjmt4uyi
fp8jfubua6ec06lkvwrz
uptu57o4zb9fhb6vqj0q
lnqlbpzvbmuphkxlwnka
jjwabhux9fckonr0ci76
vtofocna9gqbeg0hczkx
1 home
2 promotion
3 login
4 register
5 testgame
6 contact
chevron-left
chevron-right

ไพ่ ประวัติของไพ่และสัญลักษณ์ของไพ่ Lucabet

ประวัติและความหมายของสัญลักษณ์บนไพ่แต่ละใบ

    การเล่นไพ่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและมีรูปแบบที่หลากหลายตามแต่ท้องถิ่นนั้น ๆ ตอนนี้เกมไพ่ส่วนใหญ่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ต และผู้เล่นอาจพบเกมไพ่โบราณออนไลน์พร้อมกับรูปแบบที่ทันสมัย อย่างไรก็ตามไม่มีใครรู้ว่าเกมไพ่ดังกล่าวปรากฏขึ้นครั้งแรกที่ไหนและเมื่อใด นักเทววิทยาสันนิฐานว่าเกิดขึ้นในช่วงยุคกลาง บางคนถือว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ชั่วร้ายซึ่งซาตานคิดค้นขึ้นเพื่อล่อลวงความบาปของมนุษย์

สัญลักษณ์เชิงลึกของการเล่นไพ่แต่ละใบ

    ตามเวอร์ชันหนึ่ง การประดิษฐ์ไพ่โดย Dhouti เทพเจ้าอียิปต์โบราณ เขาถือเป็นบรรพบุรุษของการเขียนบันทึก การนับ ดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ และรูปแบบของปฏิทิน ในแบบของไพ่รูปต่าง ๆ  เขาบอกผู้คนเกี่ยวกับองค์ประกอบทั้งสี่ของจักรวาล: ไฟ น้ำ อากาศ และดิน รวมอยู่ในชุดไพ่ทั้งสี่ ต่อมาในยุคกลาง กลุ่มแคบบาลของชาวยิวได้ตีความข้อความเก่าแก่นี้ ตามที่พวกเขากล่าวไว้ ชุดไพ่นั้นเป็นตัวแทนของวิญญาณสี่ชั้น เพชร หมายถึงสัญลักษณ์ของวิญญาณซาลาแมนเดอร์ ฮาร์ตส์ หมายถึง เจ้าแห่งอากาศที่เรียกว่า ซิลฟ์ ไม้กระบอง หมายถึง วิญญาณน้ำแห่ง Undine และ Spades หมายถึงพวกโนมส์ที่เป็นเจ้านายของโลกใต้ดิน

    ผู้ลึกลับในยุคกลางอื่น ๆ เชื่อว่าไพ่เป็นสัญลักษณ์ของลักษณะสำคัญสี่ประการของธรรมชาติของมนุษย์ หัวใจ หมายถึง ความรัก กระบอง คือความปรารถนาสำหรับความรู้ เพชรแสดงถึงความหลงใหลในเงินตรา และดอกจิกเตือนถึงความตาย ความหลากหลายของเกมไพ่ที่ไม่ธรรมดา ตรรกะที่ซับซ้อนของการอยู่ใต้บังคับบัญชา การสลับของขึ้นและลงของผลลัพธ์ ความล้มเหลวอย่างกะทันหัน และโชคที่น่าประหลาดใจสะท้อนถึงชีวิตของมนุษย์ในทุกความซับซ้อนและคาดเดาไม่ได้ ความตื่นเต้นที่น่าสนใจที่ซ่อนอยู่ในตัวพวกเขาดึงดูดผู้คนนับล้านให้ปรารถนาที่จะทดลองเล่นเกมไพ่เป็นความท้าทายสำหรับการทดลองกับจิตใจของมนุษย์ที่ในปัจจุบันยังคงเป็นสิ่งที่เย้ายวนจิตใจมนุษย์ได้อยู่เสมอ

    นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชันที่ไม่อยากรู้อยากเห็นอีกด้วย ตามเกมไพ่ที่ถูกกล่าวหาว่าสะท้อนเวลา อันที่จริงแล้ว สีแดงและสีดำนั้นสอดคล้องกับแนวคิดของกลางวันและกลางคืน และในไพ่สำรับหนึ่งจะมีทั้งหมด 52 ใบ สอดคล้องกับจำนวนสัปดาห์ในหนึ่งปีและโจ๊กเกอร์ ยังเป็นสัญลักษณ์ของปีอธิกสุรทิน ชุดสี่ชุดมีความสัมพันธ์กับฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว แจ็คตามหลัง 10 และมีค่า 11 แต้ม ราชินี - 12 ราชา - 13 และเอซนับเป็นหนึ่ง ดังนั้น จำนวนแต้มทั้งหมดในสำรับคือ 364 เมื่อบวกโจ๊กเกอร์หนึ่งตัว เราได้จำนวนวันในหนึ่งปี นอกจากนี้จำนวนเดือนจันทรคติ (13) ก็เท่ากับจำนวนไพ่ของแต่ละชุด

ต้นกำเนิดของการเล่นไพ่ที่สมจริง

    หากเราพิจารณาแนวทางปฏิบัติ สองรุ่นถัดไปก็ควรค่าแก่การเอาใจใส่ ตามหลักพราหมณ์ฮินดูของอินเดียสร้างไว้เมื่อประมาณ 800 ปีก่อนคริสตศักราช

    อีกรุ่นหนึ่งบอกว่าสำรับไพ่ปรากฏในประเทศจีนในศตวรรษที่ 8 ในรัชสมัยของราชวงศ์ถัง ความจริงก็คือผู้อยู่อาศัยใน Celestial Empire เริ่มใช้เงินกระดาษกันแล้ว ไม่เพียงแต่สำหรับการชำระเงิน แต่ยังสำหรับการพนันอีกด้วย พวกเขาจึงใช้สำเนาซ้ำ วาดบนแผ่นกระดาษ 

     เวลาที่สำรับไพ่ปรากฏในแถบยุโรปก็ไม่มีหลักฐานที่แน่นอนเช่นกัน นักประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่เห็นด้วยว่ามีแนวโน้มมากที่สุดที่พวกเขาถูกพวกนักรบครูเซดเข้ามาในศตวรรษที่ XI-XIII อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ว่าการเล่นไพ่เป็นผลมาจากการรุกรานอิตาลีของซาราเซ็นส์ในศตวรรษที่สิบเก้า อย่างไรก็ตาม ในปี 1254 พระเจ้าหลุยส์ โฮลี ได้ตีพิมพ์พระราชกฤษฎีกาที่ว่าห้ามเล่นไพ่ในฝรั่งเศสด้วยการหากว่าฝ่าฝืนจะต้องลงโทษด้วยการโบยแส้

    ในยุโรปต้นฉบับภาษาอาหรับได้รับการประมวลผลอย่างมากเนื่องจากคัมภีร์อัลกุรอานของอิสลามห้ามผู้คนวาดภาพของเทพเจ้าจึงไม่น่าจะมีต้นกำเนิดมาจากทางฝั่งของแถบประเทศอาหรับ แต่สันนิษฐานว่าฝรั่งเศสเป็นแหล่งกำเนิดของไพ่ที่มีองค์ประกอบของกษัตริย์ ราชินี และเสนาบดี และในยุคสมัยของกษัตริย์ Charles VI ได้ขอให้จิตรกรเพิ่มตัวเลขดังกล่าวลงบนไพ่ในแต่ละใบ

    สำรับไพ่ยุโรปที่รู้จักเร็วที่สุดเรียกว่าไพ่ทาโรต์ มีต้นกำเนิดในศตวรรษที่ 14 ในลอมบาร์เดีย ประกอบด้วยชุดสี่ชุด แสดงเป็นถ้วย ดาบ ไม้กายสิทธิ์ และเพนทาเคิล แต่ละชุดประกอบด้วยไพ่สิบใบพร้อมตัวเลขและรูปภาพสี่รูป: ราชา ราชินี อัศวิน และสไควร์ นอกจากไพ่ 56 ใบแล้ว ยังมีไพ่ทรัมป์ 22 ใบที่มีตัวเลขตั้งแต่ 0 ถึง 21 ได้แก่ คนโง่ มหาปุโรหิต นักมายากล จักรพรรดินี รัชทายาท จักรพรรดิ โลก และอื่นๆ

    ความนิยมของเกมไพ่ในยุโรปเพิ่มขึ้นมาตลอดศตวรรษที่ 14 ก็คือ ไพ่ยิปซีและอัศวินทั้งสี่ค่อย ๆ หายไปจากสำรับไพ่ทาโรต์ อย่างไรก็ตาม คนโง่ถูกเปลี่ยนแปลงซึ่งปัจจุบันเรียกว่า โจ๊กเกอร์ ชุดที่สมบูรณ์จะถูกเก็บรักษาไว้สำหรับการทำนายเท่านั้น

    มีเหตุผลหลายประการสำหรับเรื่องนี้ ประการแรก ความปรารถนาที่จะแยกโลกแห่งเกมออกจากความลึกลับของไสยเวทและเวทมนตร์ ยิ่งไปกว่านั้น ไพ่จำนวนมากทำให้กฎของเกมไพ่ซับซ้อนเกินกว่าจะจำได้ ในที่สุดไพ่ก็ถูกทำเครื่องหมายและวาดด้วยมือ

    สำหรับสัญลักษณ์ชุดเกมไพ่ ระบบของอิตาลีรวมดาบ - อะนาล็อกของโพดำในอนาคต ผู้พิทักษ์ - คลับ ถ้วย - หัวใจ และเหรียญ - เพชร ต่อมาอีกสามระบบก็ปรากฏขึ้น ชาวสวิสมีลูกโอ๊ก กุหลาบ ใบไม้ และโล่ ชาวเยอรมันวาดภาพลูกโอ๊ก ใบไม้ หัวใจ และระฆัง ในขณะที่ชาวฝรั่งเศสมีโคลเวอร์ หอก หัวใจ และกระเบื้อง ระบบฝรั่งเศสดูเหมือนจะมีเสถียรและได้รับความนิยมมากที่สุด หลังจากสงครามสามสิบปี (ค.ศ. 1618 – 1648) ได้แพร่หลายไปแทบทุกที่ในเขตประเทศโซนยุโรป

ตัวละครการ์ดตัวเลข

    ศิลปินหลายคนพยายามแนะนำสัญลักษณ์ใหม่ใส่ลงไปบนไพ่ ในบางครั้ง มีสัตว์ ต้นไม้ นก ปลา ของใช้ในบ้าน และอื่นๆ ก็ปรากฏขึ้น ในช่วงเริ่มต้นของกระบวนการนี้เกิดขึ้นในเยอรมนี ชุดที่แสดงอยู่ในรูปของกล่องบริจาคของโบสถ์ หวี ปอดของช่างตีเหล็ก และมงกุฏ เกิดขึ้นในฝรั่งเศส ตัวเลขเชิงเปรียบเทียบของเสรีภาพ ความเสมอภาค ภราดรภาพ และสุขภาพก็ปรากฏขึ้นเช่นกัน ต่อมา พรรคพวกของลัทธิสังคมนิยมของโซเวียตถึงกับพยายามออกสำรับภาพพิเศษที่มีรูปประธานาธิบดี ผู้บังคับการตำรวจ นักอุตสาหกรรม และคนงาน อย่างไรก็ตาม สิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ทั้งหมดเป็นของเทียมเกินไป ดังนั้นจึงไม่เกิดขึ้นสำหรับการเล่นเกมไพ่แบบสากล

    ทุกวันนี้ ผู้เล่นไม่ค่อยสนใจชีวประวัติของตัวละครบนไพ่ คุณอาจสังเกตเห็นว่าภาพวาดบนเกมไพ่ในสำรับสมัยใหม่นั้นไม่เหมือนคนจริงมากนัก ภาพเหล่านี้ไม่ได้สื่อถึงอะไรมากไปกว่าการจัดสไตล์ซึ่งอยู่ไกลจากต้นแบบไปอย่างไม่สิ้นสุด ในขั้นต้น กษัตริย์ทั้งสี่เป็นสัญลักษณ์ของผู้ปกครองในสมัยโบราณที่ชาวยุโรปเคยชื่นชมในยุคกลาง กษัตริย์ชาร์ลมาญ ราชาแห่งฟรังก์เป็นผู้นำด้านจิตวิญญาณ เดวิดผู้เลี้ยงแกะและนักร้องนำชาวโพดำด้วยความพยายามของเขาทำให้เขากลายเป็นราชาฮีบรูในตำนาน Julius Caesar ของอาณาจักรโรมัน และ Alexander แห่ง Macedonia ตามลำดับได้รับ Diamond และชุดคลับ

อย่างไรก็ตาม ในไพ่บางสำรับ Hearts King ถูกแสดงสลับกันว่าเป็นเอเซาที่มีขนดก จากนั้น - ในบทบาทของคอนสแตนติน จากนั้น - ชาร์ลส์ที่ 1 จากนั้น - วิกเตอร์ ฮูโก้ จากนั้นเป็นนายพลโบลังเงอร์ชาวฝรั่งเศส ยิ่งไปกว่านั้น ในการโต้แย้งเรื่องการครอบครองมงกุฎแห่งชัยชนะที่ไร้เลือดของชาร์ลส์มหาราชได้รับชัยชนะ สำรับไพ่สมัยใหม่ได้เก็บความทรงจำเกี่ยวกับลักษณะเด่นของวีรบุรุษผู้มีชื่อเสียงคนนี้ โดยวาดภาพว่าเขาเป็นชายชราผู้เฉลียวฉลาด ห่มผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ในมือซ้ายของเขา เขามีดาบซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญและอำนาจ

    เดิมทีรูปของดาวิดประดับด้วยพิณ มันเป็นเครื่องเตือนใจถึงความสามารถทางดนตรีของเขา ในช่วงสงครามนโปเลียน กษัตริย์ Spades แสดงเป็นนโปเลียนโบนาปาร์ตในฝรั่งเศสและดยุคแห่งเวลลิงตันในรัสเซีย

    แม้ว่า Julius Caesar จะไม่เคยเป็นกษัตริย์ แต่เขาก็เข้าสู่ Areopagus ที่สวมมงกุฎและมักจะปรากฎในในสำรับไพ่ของฝรั่งเศสและอิตาลีที่เก่าแก่บางใบ Caesar แสดงภาพด้วยแขนที่ยื่นออกไปราวกับว่าเขาตั้งใจจะคว้าอะไรบางอย่าง การมีแขนที่เหยียดออกหมายถึงการที่มีความเกี่ยวข้องกับเงินและความมั่งคั่ง

    อเล็กซานเดอร์มหาราช – ราชาแห่งไพ่เพียงคนเดียวที่ถือสัญลักษณ์ของราชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม ในสำรับไพ่แบบสมัยใหม่บางสำรับ ตราสัญลักษณ์มักจะถูกแทนที่ด้วยดาบ มันคงจะเป็นเครื่องยืนยันถึงความสามารถทางการทหารของเขา

    เฮเลนแห่งทรอยเป็นราชินีแห่งฮาร์ตองค์แรก Elissa, Joan of Arc, Elizabeth I แห่งอังกฤษ, Roxana, Rachel และ Fausta ทำหน้าที่เป็นผู้อ้างสิทธิ์ในบัลลังก์นี้ด้วย อย่างไรก็ตาม นางเอกของตำนานในพระคัมภีร์ไบเบิล จูดิธ ซึ่งมีภาพลักษณ์ที่เดินเตร่จากสำรับหนึ่งไปอีกสำรับหนึ่ง

    เป็นธรรมเนียมที่จะพรรณนาถึงราชินีแห่งโพดำว่าเป็นเทพีแห่งปัญญาและสงครามของกรีก อธีนา ปัลลาดา นอกจากนี้ ชาวทูทงและชาวสแกนดิเนเวียยังชื่นชอบตัวละครในตำนานของพวกเขาโดยเฉพาะ ซึ่งทำให้เห็นถึงสงคราม

    ในศตวรรษที่ XIV-XV ศิลปินไม่สามารถตกลงกันได้ว่าจะเลือกใครเป็นต้นแบบของ Queen of Diamonds ข้อยกเว้นคือฝรั่งเศสซึ่งราชินีแห่งอเมซอนกลายเป็นราชินีแห่งเพชร ในศตวรรษที่ 16 มีคนสร้างราเชลราชินีแห่งเพชร ตามตำนานเล่าว่า ตัวละครในพระคัมภีร์เป็นผู้หญิงที่มีความโลภ ดังนั้นบทบาทของราชินีแห่งเงินตราจึงเป็นที่พอใจของสาธารณชนทั่วไป

     เป็นเวลานานที่ไม่มีวีรสตรีในตำนานหรือประวัติศาสตร์ที่อ้างว่าเป็นราชินีแห่งคลับ บางครั้งร่างของ Hekuba ก็เปล่งประกายบนดาดฟ้า แต่เธอล้มเหลวในการสร้างตัวเองในบทบาทนี้ ในท้ายที่สุด ชาวฝรั่งเศสมีความคิดที่จะวาดภาพราชินีแห่งคลับส์ว่าเป็นเซ็กส์บอมบ์และเรียกเธอว่าอาร์จิน่า แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จมากจนมีรากฐานและกลายเป็นประเพณี

    Ogier Danish เป็นต้นแบบของ Jack of Spades ตามประวัติศาสตร์ในการต่อสู้หลายครั้ง อาวุธของเขาคือใบมีดเหล็กสองใบ ซึ่งปกติแล้วจะทาสีบนไพ่ใบนี้ ในนิทานต่าง ๆ ฮีโร่คนนี้แสดงถึงความสามารถที่มากมาย เขาปราบเหล่ายักษ์ คืนเจ้าชายที่ถูกอาคมกลับครอบครอง และเพลิดเพลินกับการคุ้มครองของนางฟ้ามอร์กาน่า น้องสาวของกษัตริย์อาเธอร์ในเทพนิยาย ผู้มอบความเยาว์วัยให้แก่เขาตลอดกาล

     Ogier Danish เป็นต้นแบบของ Jack of Spades ตามประวัติศาสตร์ในการต่อสู้หลายครั้ง อาวุธของเขาคือใบมีดเหล็กสองใบ ซึ่งปกติจะทาสีบนการ์ดใบนี้ ในนิทานมากมาย ฮีโร่คนนี้แสดงความสามารถมากมาย เขาปราบเหล่ายักษ์ คืนเจ้าชายที่ถูกอาคมกลับครอบครอง และเพลิดเพลินกับการคุ้มครองของนางฟ้ามอร์กาน่า น้องสาวของกษัตริย์อาเธอร์ในเทพนิยาย ผู้มอบความเยาว์วัยให้แก่เขาตลอดไป

    โรแลนด์ หลานชายในตำนานของกษัตริย์ชาร์ลมาญ เป็นแจ็คออฟไดมอนด์คนแรก อย่างไรก็ตาม ต่อมาเขาก็ประสบความสำเร็จโดยเฮคเตอร์ เดอ มาเรส์ หนึ่งในอัศวินโต๊ะกลม ฮีโร่ตัวนี้มีความเกี่ยวข้องกับ Jack Of Diamonds ในปัจจุบัน

    Sir Lancelot อัศวินคนโตของเหล่าอัศวินโต๊ะกลม ได้รับเลือกให้เป็น Jack of Clubs ตอนแรกเขาเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในบรรดาสัญลักษณ์ไพ่แจ็ค อย่างไรก็ตาม ลักษณะการวาดค่อย ๆ เปลี่ยนไป และ Jack of Clubs สูญเสียเสื้อคลุมอันหรูหราของเขาไป อย่างไรก็ตามสัญลักษณ์ธนูคือทักษะที่เหนือชั้นของเขาในฐานะนักธนู ธนูจะยังคงอยู่ในมือของเขาอยู่เสมอ

     บทความเรื่อง ประวัติของไพ่และความหมายของสัญลักษณ์ไพ่แต่ละใบ ในข้างต้นนี้กล่าวถึงที่มาและความหมายบนไพ่แต่ละใบอย่างลึกซึ้ง ตั้งแต่วิวัฒนาการต้นกำเนิดมาจนถึงการพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัย กาลเวลา ขนบธรรมเนียมในแต่ละท้องถิ่นต่าง ๆ เมื่ออ่านมาถึงจุดนี้แล้วคงจะพูดได้ว่าผู้อ่านจะได้รับความรู้ความเข้าใจในหลักการทำงานของเกมไพ่และเข้าใจถึงสัญลักษณ์บนไพ่ในแต่ละใบอย่างถ่องแท้และสนุกกับการทำงานของไพ่เป็นอย่างมากด้วยความปรารถนาดีสำหรับข้อมูลนี้จากเว็บ Luca289 คาสิโนออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม: bovegas.com

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิมเติม
d2crwufxb7ns42shuvci
บทความที่เกี่ยวข้อง
[sp_wpcarousel id="400"]
how to use
how to use 1
how to use 2
how to use 3
how to use 4
luca289
111
register
222
เดิมพัน
คาสิโนออนไลน์
แทงบอลออนไลน์
หวยออนไลน์
สล็อต & ยิงปลา
เกมส์ไพ่
สมาชิก
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
แนะนำเพื่อน
ติดต่อเรา
LINE OFFICIALS ACCOUNT:
@LUCA289TH

@LUCA289TH

login but
regis but
vkwg5ycmvibilq1iktk2
jdez2zubyzquqzhm8roj
jn9lgj0pjncucishgmg9